Chi tiết bài viết

5 món đặc sản Lào Cai làm quà ý nghĩa cho người thân khi đi du lịch

12/03/2019

1. Đặc sản Thịt trâu gác bếp sapa – đặc sản Lào Cai làm quà

Muabandacsan.net là đơn vị  tại Lào Cai chuyên sản xuất và cung cấp đặc sản lào cai tại sapa và  trên toàn quốc.

Sản phẩm Thịt trâu gác bếp SaPa luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất được khách hàng khắp cả nước khắp 3 vùng bắc , trung , nam  bình chon và tin dùng .

Vời nhiều năm kinh ngiệm  thực tế của bà con dân tộc miền núi SaPa Lào Cai cùng với những loại gia vị đặc trưng từ thiên nhiên  nơi đây như hạt mắc kén , hạt dổi , gừng tươi và một số gia vị đặc trưng khác đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món Thịt trâu gác bếp SaPa của chúng tôi.

Khi bạn sử dụng sản phẩm của Muabandacsan.net so với các sản phẩm khác bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về cả chất lượng thịt trâu và hương vị đặc trưng của nó .

Vì tất cả những nguyên liệu đển làm nên món thịt trâu gác bếp  đều được chọn lọc kỹ càng trước khi chế biến .

Thịt trâu được được chọn từ những con trâu to khỏe và đã đủ tuổi trưởng thành , ( không quá già cũng không quá trẻ ).

không  gầy ốm yêu , không bệnh tật và đặc biệt phải là trâu chuyên được bà chon chăn thả tự do ở trên nương, trên đồi  thì khi chế biết mới có thể làm ra được những miến thịt thơm ngon đến từng sợi thịt .

Nếu bạn có nhu cầu mua Thit trau gac bep SaPa hay đến  với muabandacsan.net để tận hưởng sự khác biệt  , sự tinh túy thơm ngon đến từng sọi thịt cho bạn trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống.

Đặc sản thịt trâu gác bếp sapa – đặc sản lào caim làm quà

2. Đặc sản rượu ngô Bắc Hà – đặc sản Lào Cai

Người dân Bắc Hà mình  thường nhắc khách đến chơi rằng: “Khi vào nhớ dốc Trung Đô, khi ra thì nhớ rượu ngô Bắc Hà”. Rượu ngô đã thành thức uống mang được cả phong vị của núi rừng miền cao nguyên.

Người dân  Bắc Hà ở đây  thường nấu rượu bằng  phương pháp cổ truyền từ xa xưa   và sử dụng men  rượu có nguồn gốc từ thiên nhiên ( men rượu được làm bằng hật hồng mi )  . Chính vì vậy  sản phẩm rượu ngô bắc hà trở thành món đặc sản  làm quà cho du khách đến với Thị Trấn Bắc Hà nơi đây .

asp rượu ngô bắc hà

3. Măng khô – đặc sản Lào Cai làm quà

Nhắc đến măng khô ai đã từng biết và thưởng thức món này thì chắc chẵn sẽ đến Lào Cai . Vì Lào Cai là 1 tỉnh miền núi phía bắc với rất nhiều đồi núi trùng điệp , nhưng măng thì chỉ có theo mùa thường thì từ đầu năm đến tháng 9 là hết . Các loại măng ngon nhất của Lào cai là măng nữa , Măng sặt , măng mai , măng vầu , măng tre . Nhưng măng để làm măng khô thường chỉ là măng nứa .

măng khô

măng khô – đặc sản lào cai làm quà

4. Đặc sản lạp sườn hun khói – đặc sản Lào Cai làm quà

Nhắc đến đặc sản lào cai  mảnh đất nơi con sông hồng chảy vào đất việt ,  các bạn thường nghĩ ngay đến Sapa  nghỉ đến cáp treo phansipang nghĩ đến nóc nhà đông dương là đỉnh hoàng liên sơn , Nhưng khi thưởng ngoại thấm mệt rồi nếu được ngồi ăn món này đảm bảo bạn sẽ hết mệt và nhớ mãi đến lào cai . Đó chính là Lạp sườn hun khói của bà con dân tộc nơi đây . Nạp sườn được làm bằng nguyên liệu chính là lòng lợn và thịt  lợn kết hợp với một số gia vị đặc trưng nói đây như hạt mắc  khén để tạo nên hương vị thơm ngon lạ miệng vơi mùi khói hòa quyện trong miếng thịt .

lap suon

Đặc Sản lạp sườn hun khói

5. Đặc sản rượu táo mèo – đặc sản Lào Cai làm quà

Rượu táo mèo được ngâm từ quả táo mèo rất phổ biến ở sapa lào cai  và một số tỉnh miền núi phía bắc . Loại rượu này có màu nâu vàng tùy theo độ  đậm đặc của rượu , có vị chua chua chát chát  rất rễ uống . Không chỉ là 1 loại rượu có màu sắt đẹp mắt mà loại rượu này còn có 1 số tác  dụng có ích cho sức khỏe khi bạn uống vừa đủ  như chữa gan nhiễm mỡ , máu nhiễm mỡ  , tim mạch …

Viết bình luận
Hotline: 0938076829
popup

Số lượng:

Tổng tiền: