MĂNG NỨA MẦM SAPA

Xuất xứ:
  Đánh giá:
Liên hệ

MĂNG NỨA MẦM SAPA

Quy cách : 300gram - 500gram - 1kg

Thành phần: 100% Măng Nứa Mầm SaPa khô

HDSD: Ngâm nước lạnh 12 tiếng, luộc sôi 5 phút

Bảo Quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát

HSD: 12 tháng - NSX: xem trên bao bì


   Măng Nứa Mầm Sapa là mầm non của cây tre nứa được thu hái trên rừng, qua công đoạn sơ chế thủ công, công phu và tỉ mỉ đã tạo ra được sản phẩm măng khô ngon, đẹp mắt.

   Hình ảnh bà con lên rừng thu hái măng nứa

   Thường là vào tháng 6 – 7 Âm lịch, người dân phải lên rừng đi lấy măng. Có nhiều loại măng có thể làm khô như măng mai, măng vầu, măng nứa, măng hốc, măng bát độ… Tuy nhiên, nếu nói đến đặc sản, ngon và đẹp nhất phải là măng nứa.

  Đặc sản Măng Nứa Mầm SaPa được chọn để làm khô phải là loại không non cũng không được già quá, đảm bảo độ thơm, ngon và vừa đủ dai khi thành phẩm. Sau khi đem về, măng được bóc lớp vỏ ngoài, làm sạch. Công đoạn tiếp theo là luộc măng, luộc măng ngon cũng là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác. Khi luộc, phải đợi nước sôi mới được bỏ măng vào nồi. Giữ lửa cháy đều, chừng 20 – 30 phút thì vớt măng ra ngâm vào nước lạnh. Nếu như luộc quá giờ, khi thành phẩm, măng sẽ bị ngả màu sẫm, không được đẹp mắt... Với quy trình thủ công này, không cần dùng bất kỳ một loại hóa chất bảo quản nào, măng khô vẫn ngon và đẹp. Nếu bảo quản tốt, măng khô có thể để tới 2 năm vẫn ăn bình thường.

   Đặc sản Măng Nứa Mầm SaPa được hợp tác xã Suối Ngàn - Lào Cai sản xuất là nông sản tiêu biểu của tỉnh Lào Cai, sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và được laocaifoods phân phối tới tận tay bà con trên mọi miền tổ quốc!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Sản phẩm đã xem

Hotline: 0938076829
popup

Số lượng:

Tổng tiền: